""

Trắc Nghiệm MBTI Là Gì Và Cho Biết Những Tính Cách Nào?

Trắc Nghiệm MBTI

Trắc nghiệm MBTI đang là phương pháp khám phá tính cách phổ biến và chính xác nhất hiện nay. Dựa vào việc sử dụng câu hỏi để giúp cá nhân có thêm thông tin định hướng nghề nghiệp. Hãy cùng TRA CỨU THẦN SỐ HỌC tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết bên dưới đây.

Khái niệm trắc nghiệm MBTI là gì? 

Trắc nghiệm MBTI thực tế là tên viết tắt của từ Myers-Briggs Type Indicator. Vấn đề trên sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm để phân loại tính cách của mỗi người. Trước đó cụm từ MBTI đã được phát triển dựa trên lý thuyết tâm lý của bác sĩ tâm thần học người Thụy Sĩ. Sau đó nội dung trên tiếp tục được cả hai nhà khoa học Katharine Cook Briggs và Isabel Briggs Myers hoàn thiện vào năm 1962.

MBTI Test là công cụ quan trọng trong quản trị nhân sự 
MBTI Test là công cụ quan trọng trong quản trị nhân sự

Việc trắc nghiệm MBTI giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như sở thích, điểm mạnh hay yếu. Quan trọng nhất người đó sẽ biết nghề nghiệp nào phù hợp với mình nhất.

Bên cạnh đó, MBTI cũng mỗi người nhận thức được sự khác biệt trong cách nhìn nhận, hay quyết định của mỗi người. Từ đó biết tăng cường khả năng giao tiếp cũng như hợp tác với người xung quanh.

Trắc nghiệm MBTI cho biết những nhóm tính cách nào? 

Bằng cách kết hợp của bốn cặp đối lập như năng lượng, nhận thức, quyết định, lối sống. Khái niệm trên tạo ra nhiều nhóm tính cách khác nhau. Mỗi nhóm cũng được biểu hiện một mã bao gồm 4 chữ cái.

Người trách nhiệm -ISTJ 

Những ai sở hữu tính cách ISTJ đều thuộc tuýp người kiên trì và trung thành. Họ luôn tỉ mỉ và có trách nhiệm, sống theo luật lệ và truyền thống, đặc biệt coi trọng công lý. Ngoài ra nhóm người trên sở hữu khả năng tổ chức và quản lý công việc hiệu quả.

Bản thân không ngại khó khăn cũng như thử thách trước vấn đề mới. Tuy nhiên ở những người này lại có xu hướng khép kín và khó gần gũi với người khác. Đôi lúc họ còn hơi bảo thủ, cứng nhắc, không chấp nhận ý kiến mới.

Điều này đã khiến bản thân luôn cảm thấy căng thẳng, áp lực và quá chú trọng vào kết quả. Do đó nghề nghiệp phù hợp nên chọn Kế toán, Kiểm toán, Luật sư…

Người bảo vệ – ISFJ

Nếu thông qua buổi trắc nghiệm MBTI cho biết bạn thuộc nhóm ISFJ – người bảo vệ có nghĩa chủ thể là người ân cần. Đặc biệt bản thân luôn nhân hậu và tận tâm, quan tâm tới cảm xúc cũng như nhu cầu của người khác. Quan trọng họ sẵn lòng giúp đỡ cũng như hỗ trợ và chăm sóc mọi người.

MBTI Test giúp người quản lý tìm hiểu sâu về khả năng của nhân viên
MBTI Test giúp người quản lý tìm hiểu sâu về khả năng của nhân viên

Với ai thuộc nhóm trên đều có một xu hướng hy sinh bản thân vì người khác. Đôi khi vì điều đó mà quên mất nhu cầu cũng như mong muốn của mình. Tuy nhiên đôi lúc vì thiếu tự tin nên e ngại và không dám đưa ra ý kiến cá nhân.

Chính vì áp đặt quá nhiều và kỳ vọng ở bản thân quá lớn nên khiến họ không chấp nhận được sự sai lầm hay khác biệt. Do đó nghề nghiệp nên lựa chọn chính là: Y tá, Bác sĩ, Giáo viên mầm non…

Người cho đi – ENFJ

Qua trắc nghiệm MBTI và cho biết bạn thuộc nhóm người cho đi, điều này cho thấy chủ thể có khả năng giao tiếp tốt. Bản thân luôn thấu hiểu và quan tâm đến người khác. Vì vậy đặc điểm này cho thấy người sở hữu sau này có khả năng lãnh đạo tài năng, tầm nhìn cao cả.

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, họ sẽ làm ảnh hưởng tích cực đến xã hội. ENFJ luôn muốn giúp đỡ và phát triển người xung quanh. Đồng thời lại hy vọng được người khác tôn trọng và công nhận.

Tuy nhiên vì quá lo lắng về ý kiến người ngoài nên bản thân tự trách mình. Thậm chí thiếu kiên nhẫn và căng thẳng dẫn tới kiệt sức. Vậy nên công việc phù hợp nhất chính là liên quan đến con người như giáo dục, xã hội, tư vấn, y tế…

Người truyền cảm hứng – ENFP

Thông qua trắc nghiệm MBTI và nhận thấy bạn thuộc người ENFP, điều này cho thấy chủ thể có trí tưởng tượng phong phú. Ngoài ra bản thân luôn sáng tạo và linh hoạt cũng như giàu lòng nhiệt huyết. Người sở hữu chỉ số trên luôn thích khám phá nhiều điều mới mẻ cũng như thử thách đối với bản thân.

Ai sở hữu nhóm tính cách ENFJ có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo 
Ai sở hữu nhóm tính cách ENFJ có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo

Đặc biệt họ cũng luôn quan tâm tới con người và giá trị cá nhân. Tuy nhiên đôi khi vì quá mơ mộng và thiếu thực tế nên công việc đưa ra lại khó hoàn thành. Thậm chí bản thân dễ bị phân tâm, không tập trung. Vậy nên nghề nghiệp phù hợp nên chọn là nhà báo, nhà văn, tư vấn, truyền thông…

Ứng dụng trắc nghiệm MBTI trong quản trị nhân sự 

Trắc nghiệm MBTI giống như một công cụ trong quản trị nhân sự. Mục đích là tìm hiểu sâu hơn thông qua trắc nghiệm tính cách, sở thích và điểm mạnh, yếu của nhân viên. Điều này đã giúp các nhà quản lý sẽ phân công công việc một cách phù hợp. Từ đó tạo nên môi trường làm việc hài hoà hiệu quả đối với mọi cá nhân.

Bên cạnh đó công cụ trên đóng vai trò nâng cao hiệu suất làm việc cũng như sự hài lòng giữa các bên. Đồng thời đào tạo và phát triển nhân tài cho mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt MBTI Test cũng giúp nhân viên nhận thức được bản thân và thế mạnh của chính mình để khắc phục yếu điểm.

Hy vọng bài viết trên của TRA CỨU THẦN SỐ HỌC giúp bạn biết xác định tính cách thông qua trắc nghiệm MBTI. Từ đó sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp đối với công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *