""

Nhân Số Học Là Gì? Giải Mã Tri Thức Phía Sau Các Con Số

Nhân Số Học

Nhân số học không đơn thuần là công cụ đo lường thần số học mà còn mang tới những thông điệp sâu sắc. Như bộ môn huyền học với cách tính theo ngày sinh của mỗi người, nghiên cứu tác động sóng rung của số đó với cuộc sống thường ngày. Nếu bạn muốn biết mình mang số chủ đạo nào, cùng chuyên gia Thần số học tìm hiểu ngay sau đây.

Nhân số học là gì?

Đây là lĩnh vực nghiên cứu khoa học giúp khám phá những điểm mạnh – yếu, tính cách và tâm hồn mỗi người thông qua các con số liên quan từ ngày sinh. Còn được gọi là thần số học hoặc Numerology trong tiếng Anh, cung cấp những nhận định và lời khuyên thay đổi tương lai của bạn.

Giới thiệu lĩnh vực nghiên cứu số học
Giới thiệu lĩnh vực nghiên cứu số học

Nhân số học có giá trị tồn tại hơn 2600 năm trước, kể từ thời nhà toán học Hy Lạp Pythagoras. Bộ môn này như hình thức giải mã tín hiệu mà cuộc sống gửi đến từng cá nhân, tương tự như Nhân tướng học hay Nhân trắc học.

Cách tính thần số học theo ngày sinh cực chuẩn

Theo triết lý của Pythagoras, không có con số chủ đạo 1 mà chỉ có từ 2 đến 11. Tuy nhiên, nhiều người vẫn coi số 10 là chủ đạo 1. Trong trường hợp đặc biệt 4 được hình thành từ nhân số học 22 sẽ xem là 22/4 để phân biệt với con 4 thông thường khác.

Để tính toán số chủ đạo từ ngày tháng năm sinh (dương lịch), bạn cộng lần lượt từng số lại cho đến khi ra kết quả nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt như số 4 hình thành từ 22 thì vẫn giữ nguyên 22/4. Chẳng hạn, ngày tháng năm sinh của bạn là 10/12/1995, chúng ta thực hiện phép cộng 1 + 0 + 1 + 2 + 1 + 9 + 9 + 5 = 28, tiếp tục tính 2 + 8 = 10. Vậy số học chủ đạo của bạn là 10.

Giải mã ý nghĩa phía sau nhân số học chủ đạo

‏ Mỗi người có thể khai thác thế mạnh cá nhân khi hiểu rõ về thần số học. Dưới đây là tổng hợp về con số chủ đạo theo triết lý của Pythagoras:‏

Giải mã ý nghĩa nhân số học chủ đạo
Giải mã ý nghĩa nhân số học chủ đạo

‏Số chủ đạo 2‏ khá hiếm

Con số này là một trường hợp đặc biệt bởi chỉ có duy nhất tổng ngày tháng năm sinh 20 mới tạo ra số chủ đạo 2. Thực tế, những người sở hữu số chủ đạo 2 ít hơn nhiều so với các thần số học khác. Con số 2 được miêu tả là người nhạy cảm, khiêm tốn và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác.

‏Nhân số học chủ đạo 3‏

Người giữ số chủ đạo 3 thường có khả năng nổi bật về phần tư duy và lý luận. Đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước sẽ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp. Song, đôi khi thần số học 3 sống thiếu tích cực, chỉ trích hoặc thích điều khiển người khác theo ý muốn.

‏Số chủ đạo 4‏ ưa hành động

Số 4 có xu hướng thực tế và thực hành, không thích thảo luận về giá trị lý thuyết. Người mang số 4 luôn tiến về phía trước, tuân thủ nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Ngoài ra, chủ nhân số 4 tập trung cao độ vào công việc và có thể bỏ qua những hoạt động mang lại mức cân bằng cho cuộc sống, đặc biệt là gia đình.

Số chủ đạo 4‏ ưa hành động
Số chủ đạo 4‏ ưa hành động

‏Ý nghĩa số chủ đạo 5‏

Người có nhân số học 5 chủ đạo có xu hướng yêu thích tự do, nhạy cảm và muốn thể hiện cảm xúc cá nhân. Đa số thần số 5 cảm thấy khó chịu khi phải làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Không chỉ vậy, số 5 đại diện cho khả năng trực giác tốt, cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.

Thần số học 6‏ đầy sáng tạo

Ai sở hữu con số 6 thường xuất sắc ở nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ quản lý gia đình đến tham gia mọi sự kiện quốc tế. Mặc dù tất cả những người số 6 đều có khả năng thiên bẩm này nhưng lại cảm thấy gánh nặng trách nhiệm, dễ dẫn đến lo lắng và căng thẳng.

Nhân số học 7 chủ đạo

Đặc điểm độc đáo của số 7 là cách học hỏi theo riêng biệt, không trộn lẫn với ai. Không chỉ dừng lại ở tiếp nhận thông tin tối thiểu từ người khác, người mang số 7 chủ đạo luôn mong muốn học hỏi bằng trải nghiệm mới mẻ và tự khám phá. Do đó, hầu hết tổng ngày tháng năm sinh số 7 phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: Sức khỏe, tình yêu và tiền bạc.

‏Số chủ đạo may mắn là 8‏

Người sở hữu số 8 khá độc lập, sở hữu cá tính mạnh mẽ, sức mạnh và trí tuệ vượt trội hơn so với người khác. Tuy nhiên, chủ nhân số 8 khó biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng trong cuộc sống. Đặc biệt, tư duy kinh doanh rất tốt, suy nghĩ đa chiều là điểm mạnh đáng kể.

‏Nhân số học 8‏ may mắn
‏Nhân số học 8‏ may mắn

Ý nghĩa của thần số học 9

So với nhóm khác, nhân số học 9 mang ước vọng, hoài bão gấp 3 lần. Bạn thích công việc cộng đồng, nhân văn và nhận thức trách nhiệm trong công việc. Nổi bật ở tính xem trọng tổng thể hơn chi tiết, vô cùng nghiêm túc với cuộc sống cá nhân. Người số 9 thường phù hợp với các lĩnh vực nghệ thuật, văn hoá hơn khoa học hoặc thương mại.

‏Số 10 chủ đạo‏ có tính hướng ngoại

Cuộc sống của người giữ thần số học 10 có đặc điểm nổi bật là khả năng thích nghi và thay đổi linh hoạt. Yêu thích quảng giao có thể hỗ trợ thích ứng với thay đổi bất ngờ của công việc hay cuộc sống. Khi sống tích cực, bạn thực sự giao tiếp tốt, được yêu thích nhưng với ai sống tiêu cực thì phải trải qua thời điểm bất ổn và lạc lối trên đường đời.

Trên đây, Thần số học đã cung cấp cho mọi người thông tin bao quát và ý nghĩa tri thức đằng sau nhân số học. Khi đã biết con số chủ đạo từ ngày tháng năm sinh, bạn sẽ nhận ra điểm mạnh – yếu và thông điệp cải thiện cuộc sống tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *