""

Người Truyền Cảm Hứng – Đặc Trưng Của Nhóm Tính Cách ENFP

Người truyền cảm hứng

Người truyền cảm hứng là một nhóm đặc biệt và khá hiếm gặp trong 16 nhóm tính cách. Họ có khả năng giao tiếp tốt cùng lối suy nghĩ sáng tạo và tích cực. Liệu những cá nhân này này có nhược điểm gì, phù hợp với công việc nào? Nội dung sau sẽ lý giải một cách kỹ lưỡng.

ENFP là gì? 

ENFP là cái tên viết tắt từ 4 yếu tố  Extraversion (hướng ngoại), iNtuition (trực giác), Feelings (cảm xúc) và Perceiving (nhận thức). Nó còn được gọi với tên khác là người truyền cảm hứng hay người dẫn dắt thành công. Những cá nhân thuộc nhóm này có khả năng thấu hiểu người khác và sức ảnh hưởng lớn.

ENFP là tập hợp những người dẫn đầu xu hướng 
ENFP là tập hợp những người dẫn đầu xu hướng

Tìm hiểu tính cách nhóm ENFP – Người truyền cảm hứng 

Nhóm người truyền cảm hứng được tạo thành từ 4 yếu tố thuộc tính khí. Vậy ý nghĩa của 4 thành phần tạo nên tính cách này là gì?

  • Extraversion: Người hướng ngoại, không ngại giao tiếp và luôn đem đến những điều tích cực cho xung quanh.

  • iNtuition: Nhóm tính cách thường xử lý công việc theo trực quan, nhìn toàn bối cảnh thay vì từ những điều nhỏ nhặt.

  • Feeling: Đưa ra quyết định mang tính dự cảm, cá nhân hóa thay vì khách quan, logic.

  • Perception: Đánh giá mọi thứ một cách linh hoạt, tùy vào tình huống để có quyết định phù hợp.

Tổng quan, tính cách của nhóm ENFP là sự nhiệt tình, đầu óc phong phú. Đặc biệt, họ biết cách thuyết phục người khác nhờ vào cách nhìn và khả năng giao tiếp đầy bản lĩnh.

Ưu điểm của nhóm người truyền cảm hứng ENFP 

Bất kể nhóm tính cách nào trong 16 personalities mbti đều cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Người truyền cảm hứng cũng không ngoại lệ với những điểm mạnh yếu sau đây.

Khả năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là một trong các thế mạnh nổi bật của thần số học 3. Dù trong mọi tình huống tốt, xấu họ vẫn tự tin và tỏa sáng theo phong cách của riêng mình. Tâm trí họ luôn nhảy số với nhiều ý tưởng mới mẻ, điên rồ.

Những cá nhân này cũng không hề ngần ngại chia sẻ cho đối phương về suy nghĩ của mình. Điều này mang đến cho mọi người xung quanh một nguồn năng lượng tích cực, mới mẻ.

Những cá nhân thuộc nhóm ENFP đều có khả năng giao tiếp vượt trội 
Những cá nhân thuộc nhóm ENFP đều có khả năng giao tiếp vượt trội

Dễ dàng đồng cảm 

Bản chất của nhóm người truyền cảm hứng là sự nhiệt huyết, luôn biết cách quan tâm đến cá nhân xung quanh. Họ dễ dàng cảm thông với đối phương, thúc đẩy cho cá nhân đối diện trở nên tự tin. Ưu điểm này có được nhờ vào cách nhìn vấn đề linh hoạt và toàn bộ của nhóm ENFP.

Đầu óc sáng tạo 

Những ai thuộc nhóm ENFP đều có bộ óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Họ luôn biết cách làm mới tư duy, không thích ngồi yên một chỗ. Đặc biệt, những gì liên quan đến nghệ thuật họ có cái nhìn rất sâu sắc. Người thuộc nhóm này có cái nhìn toàn cảnh, khách quan, cho nên dễ dàng hiểu được mong muốn của đối phương.

Năng lượng tươi mới, tích cực   

Người truyền cảm hứng đa phần hướng ngoại, không ngại giao tiếp, thích trò chuyện. Bản thân họ luôn sôi nổi, không muốn có khoảng trống giữa mọi thành viên xung quanh. Ngoài ra, những cá nhân ENFP còn thích chia sẻ những câu chuyện vui trong cuộc sống, lan truyền những điểm tích cực, tốt đẹp.

Nhược điểm của nhóm người truyền cảm hứng – ENFP

Bên cạnh những điểm mạnh nổi bật trên, nhóm người ENFP cũng gặp không ít nhược điểm. Dưới đây là một số hạn chế của cá nhân thuộc bộ tính cách trên:

Dễ áp lực 

Bởi vì họ là người khởi xướng, hòa đồng cho nên đôi khi sẽ cảm thấy áp lực và choáng ngợp vì có nhiều vấn đề phải xử lý. Nếu căng thẳng quá độ, bạn nên thư giãn và nghỉ ngơi để xốc lại năng lượng. Như vậy mới có thể tiếp tục giải quyết tiếp các công việc đang dang dở.

Họ thường bị áp lực vì khối công việc lớn 
Họ thường bị áp lực vì khối công việc lớn

Thường trì hoãn công việc 

Đối tượng trong nhóm ENFP thường không thích làm một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này làm cho mọi thứ xung quanh của họ lúc nào cũng dang dở. Nếu không có người thúc đẩy, nhắc nhở thường xuyên thì họ cũng sẽ để mặc.

Đầu óc suy nghĩ nhiều 

ENFP là kiểu người luôn muốn tìm tòi mọi thứ xung quanh, luông ép đầu óc phải suy nghĩ nhiều để tìm ra được lời giải. Đồng thời, họ rất ghét bị phàn nàn, làm phiền cho nên rất dễ dẫn đến áp lực.

Người truyền cảm hứng ENFP hợp với công việc nào ?

Với tính cách hướng ngoại, nhóm cá nhân này yêu thích các công việc tự do sáng tạo hơn so với một việc khuôn mẫu. Nếu tham gia vào những ngành nghề sau, họ sẽ phát triển nổi bật, nhanh chóng:

  • Nhóm ngành nghệ thuật như: Thiết kế, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, MC,…

  • Nhóm ngành xã hội: Nhà tâm lý học, xã hội học, nhà tâm lý, tư vấn sức khỏe và hôn nhân,…

  • Nhóm ngành dịch vụ như: Giáo viên mầm non, thợ làm bánh, làm tóc, bảo mẫu cho trẻ,….

Họ phù hợp với các công việc thiên về nghệ thuật hoặc xã hội 
Họ phù hợp với các công việc thiên về nghệ thuật hoặc xã hội

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhóm người truyền cảm hứng – ENFP theo nghiên cứu của MBTI. Những cá nhân thuộc nhóm này thường có tính cách hướng ngoại, không ngại giao tiếp và đầu óc sáng tạo. Với ưu điểm trên, các công việc về nghệ thuật, xã hội sẽ rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *