""

Cung Hoàng Đạo – Giải Thích Ý Nghĩa Của Các Chòm Sao 

Cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo thể hiện tính cách, sự nghiệp và con đường tình duyên của con người. Thông qua 12 cung các bạn có thể xem vận mệnh của mình và hiểu hơn về bản thân. Vậy ngay bây giờ cùng THẦN SỐ HỌC giải mã chi tiết cách xác định cũng như các đặc điểm nổi bật của các cung.

Khái niệm cung hoàng đạo 

Đôi nét sơ bộ về cung hoàng đạo
Đôi nét sơ bộ về cung hoàng đạo

Nguồn gốc của thuật ngữ này có từ trước công nguyên do các nhà thiên văn học cổ đại tạo ra. Theo nghiên cứu, có 12 vòng tròn ứng với 12 cung. Đặc biệt, chúng sẽ được chia theo 12 tháng trong năm và xác định theo 4 nguyên tố chính là Đất, Nước, Lửa và Khí.

Do đó, các bạn có thể thấy 3 cung hoàng đạo sẽ vào một nhóm có nét tương đồng với nhau để đại diện cho một nguyên tố. Ngày nay, mọi người thường sử dụng các mệnh này trong việc dự đoán số mệnh, vận hạn, tình yêu hay sự nghiệp như Thần Số Học. Đặc biệt, áp dụng phổ biến các nước phương Tây và đối tượng là giới trẻ, thanh thiếu niên.

Cách xác định 12 cung hoàng đạo mà mọi người nên biết 

Việc xác định các nó cũng không phải quá khó khăn như mọi người nghĩ. Dựa vào các tháng trong năm, người ta sẽ chia ra 12 cung chính. Cụ thể các bạn có thể theo dõi những nội dung dưới đây.

Nhận biết các cung chòm sao theo thời gian 
Nhận biết các cung chòm sao theo thời gian
 • Sinh từ ngày 20/1 – 18/2 thuộc Bảo Bình

 • Sinh từ 19/2 – 20/3 là Song Ngư

 • Sinh vào 21/3 – 20/4 thuộc Bạch Dương

 • Sinh ngày 21/4 đến 20/5 là Kim Ngưu

 • Sinh ngày 21/5 – 21/6 là Song Tử

 • Sinh vào 22/6 – 22/7 là Cự Giải

 • Sinh ngày 23/7 – 22/8 thuộc Sư Tử

 • Sinh từ 23/8 – 22/9 là Xử Nữ

 • Sinh vào 23/9 – 23/10 thuộc Thiên Bình

 • Sinh ngày 24/10 – 22/11 là Bọ Cạp

 • Sinh vào 23/11 – 21/12 là Nhân Mã

Mỗi người sẽ sở hữu một cung khác nhau và tương ứng với tính cách riêng biệt. Từ đó, các bạn có thể dự đoán được số mệnh của mình cũng như con đường về sự nghiệp, tình duyên…Đồng thời, thông qua các chòm sao này, anh em sẽ xem được vận hạn của mình trong năm cũng như năm tới.

Khám phá ý nghĩa ẩn sâu trong 12 cung hoàng đạo 

Sau khi xác định được 12 cung, mọi người cần tìm hiểu ý nghĩa chia tiết tương ứng của nó. Sau đây là những thông tin giải mã chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.

Khám phá ý nghĩa ẩn sâu trong các cung hoàng đạo 
Khám phá ý nghĩa ẩn sâu trong các cung hoàng đạo 

Bạch Dương 

Biểu tượng của Cung hoàng đạo này chính là hình ảnh con cừu đực, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Những người Bạch Dương rất quyết đoán, các tính và dám thử thách bản thân và khám phá thế giới. Tông màu may mắn là màu đỏ thắm, cam kết hợp cùng với số 1 và 9. Thêm vào đó, cung này thích hợp làm du lịch, giám đốc, quản lý hay cảnh sát.

Kim Ngưu

Biểu tượng gắn liền là hình ảnh con Bò đực hay Hải Cẩu, trong nhóm nguyên tố Đất. Những người sở hữu cung Kim Ngưu rất kiên định, có nguyên tắc, tổ chức và kỷ luật rõ ràng. Sở hữu tông màu hồng, xanh lục là màu đặc trưng trưng. Bởi tính cách khá nghiêm nghị nên phù hợp làm luật sư, Kỹ sư hay lĩnh vực chính trị.

Song Tử

Đây là một cung hoàng đạo đặc biệt, biểu tượng của cặp song sinh. Người sở hữu Song tử có trí thông minh, tài năng nhưng không kiên định. Vì vậy, những người này thường lựa chọn làm lĩnh vực nghệ thuật với tông màu may mắn là xanh lá cây, xanh da trời, xám.

Cự Giải

Nhắc đến Cự Giải, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh con Cua, thuộc nguyên tố Khí. Tông màu may mắn ở đây chính là xám, bạc, trắng kết hợp với con số 4 và 6. Những người sử hữu cung này có tài năng bẩm sinh nên rất có uy quyền, làm được các công việc lớn như nhà lãnh đạo, quản trị gia…

Sư Tử 

Hình ảnh chiếc bờm của con sư tử chính là biểu tượng của cung hoàng đạo này. Sở hữu tông màu chủ đạo như đỏ, cam, vàng cùng các con may mắn 1, 4 và 6. Vốn dĩ thuộc nguyên tố Lửa nên đây là những người mạnh mẽ, định hướng tốt và quyết đoán. Do đó phù hợp làm các công việc như CEO, nhà lãnh đạo, quản lý.

Xử Nữ 

Câu trinh nữ chính là biểu tượng cho Cung này với màu chính là những gam màu nhạt, bạc hoặc màu sắc sặc sỡ. Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất nên những người này rất chăm chỉ, chuẩn mực, hiền lành. Đặc biệt thích hợp phát triển sự nghiệp bác sĩ, giáo viên hay kế toán.

Thiên Bình

Nhắc đến Thiên bình, người ta sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng cái cân. Với màu chính là xanh lá kết hợp cùng con số 1, 2 và 7. Thuộc nguyên tố lửa nên tính cách của những người Cung Thiên Bình khá thẳng thắn nhưng tốt bụng, luôn tích cực. Chính vì vậy thích hợp tham gia vào các công việc kinh doanh, bán hàng hay đối ngoại.

Thiên Yết

Ngoài cái tên Thiên Yết, mọi người thường quen gọi với cái tên cung Bọ Cạp. Đây cũng chính là hình ảnh biểu tượng của nó với tông màu đỏ và hạt dẻ kết hợp số may mắn 2, 7 và 9. Vốn dĩ thuộc nguyên tố lửa nên những người ở đây sẽ có tính cách nhạy bén, tài giỏi, thích mạo hiểm. Vì vậy có tố chất làm các công việc tiên phong trong tập đoàn, nhà lãnh đạo giỏi giang.

Nhân Mã

Biểu tượng là chiếc cung tên, thuộc nguyên tố lửa. Ngoài ra, tông màu chính là tím đi kèm với con số 3, 5 và 8. Những người ở hữu cung hoàng đạo này rất kiên trì, cố gắng, là người có chí tiến thủ. Chính vì vậy phù hợp làm trong ngành du lịch, BTV hay HLV.

Ma Kết

Con Dê Biển chính là biểu tượng cho Ma Kết, thuộc nguyên tố Đất. Những màu tối, nâu chính là gam màu của cung này kèm với con số chủ đạo 6, 8 và 9. Những người Ma Kết có tính cách chín chắn, mạnh mẽ và trưởng thành thích hợp làm giáo viên, nhân viên ngân hàng.

Bảo Bình 

Hình ảnh biểu tượng cho bảo bình chính là người mang theo nước, thuộc nguyên tố Khí. Màu chính xuất phát từ màu xanh của lá cây hoặc trời, màu ngọc, đen kết hợp các con số 2, 3 , 4, 7 và 8. Những bạn thuộc cung hoàng đạo này khá vô tư, tốt bụng và hay giúp đỡ. Do đó luôn chọn làm các công việc như diễn viên, tình nguyện, tư vấn khách hàng…

Song Ngư

Cá là biểu tượng cho Song Ngư, thuộc nguyên tố Nước kết hợp với màu tím, xám, xanh dương và các số 1, 3, 4, 9. Những bạn cung này lãng mạn, phóng khoáng, khát vọng lớn. Chính vì vậy, Song Ngư thích hợp cho công việc thiết kế, bán hàng gọi chung là kinh doanh.

Kết luận 

Bài viết trên đây của THẦN SỐ HỌC đã chia sẻ những thông tin về 12 cung hoàng đạo cho các bạn. Hy vọng với những kiến thức này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về ý nghĩa ẩn sâu trong mỗi cung. Chúc anh em thành công trong sự nghiệp cũng như có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *