""

Chỉ Số Nhân Cách – Phương Pháp Xác Định Tính Cách Chính Xác

Chỉ số nhân cách

Chỉ số nhân cách được sử dụng như một phương pháp để khám phá cũng như tìm hiểu bản thân rõ ràng hơn. Vậy chỉ số này là gì và tính nó như sau cũng như có ý nghĩa như nào đối với mỗi người? Để tìm hiểu thông tin chi tiết nhất, bạn đọc hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của THẦN SỐ HỌC.

Tìm hiểu chung về chỉ số nhân cách là gì?

Đây là một chỉ số thể hiện tính cách cũng như thái độ của bạn và nó phải đánh phần nào cách người bên ngoài nhìn nhận về con người bạn. Theo những chuyên gia thì mỗi một chữ cái trong tên chúng ta đều tương ứng với nhiều con số khác nhau và sự hòa quyện giao thoa đó tạo thành sóng rung riêng tạo nên tính cách của mỗi người.

Chỉ số nhân cách tìm hiểu chung
Chỉ số nhân cách tìm hiểu chung

Được đặt tên cho mỗi người không phải là ngẫu nhiên mà những phụ âm trong tên nó sẽ biểu lộ được phần nào tính cách đồng thời lối sống của người đó. Thế nên, việc tìm hiểu về chỉ số nhân cách sẽ giúp biết được ưu nhược điểm của bạn và cố gắng cải thiện những khuyết điểm đồng thời phát huy điểm mạnh của bản thân.

Chi tiết cách tính toán chỉ số nhân cách

Nếu muốn tính loại chỉ số này thì bạn cần tính tổng rút gọn của những con số được quy đổi từ phụ âm trong tên của mình, cụ thể cách tính như sau:

  • Đầu tiên bạn cần ghi họ và tên đầy đủ của mình ra giấy hoặc sử dụng phần mềm ghi chú trên điện thoại.

  • Sau đó quy đổi các phụ âm thành số tương ứng trong bảng chữ cái của thần số học.

  • Bước cuối cùng bạn cần làm là cộng những con số và quy đổi được sao cho chỉ còn lại một chữ số cuối cùng.

Chỉ số nhân cách cách tính
Chỉ số nhân cách cách tính

Chỉ số nhân cách có những ý nghĩa ra sao?

Khi tính được con số vừa rồi chắc hẳn bạn rất mong chờ ý nghĩa của nó là gì. Hãy cùng khám phá chi tiết thông tin chia sẻ dưới đây cùng chúng tôi.

Số 1 – Độc lập, người dẫn đầu cực kỳ năng nổ

Nếu chỉ số nhân cách của bạn là 1 thì chắc chắn sẽ là một người độc lập thẳng thắn và có nhiều tham vọng hoài bão. Họ luôn luôn mong muốn trở thành người dẫn đầu không chỉ vì kỹ năng xuất sắc mà họ còn bị ám ảnh với vị trí đầu tiên.

Tuy nhiên để tránh bị coi là tự cao tự đại thì bạn vẫn cần lắng nghe những người xung quanh. Nhớ để khắc phục được các khuyết điểm còn thiếu phát huy hết khả năng trong tiềm lực của mình.

Số 2 – Hòa đồng, gắn kết mọi người xung quanh

Con số 2 đều được đánh giá là những người hòa bình không thích đôi co và luôn nhún nhường. Châm ngôn sống của họ luôn là “Một điều nhịn, chín điều lành”. Những bạn mang số 2 thường rất dễ gần cởi mở thu hút mọi người xung quanh.

Tuy nhiên đây cũng vừa là ưu vừa là nhược vì họ không thể ở trong trạng thái cô đơn lâu ngày. Ngoài ra họ còn rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và quyết định mọi thứ dựa trên con tim của mình.

Số 3 – Lạc quan, hóm hỉnh, hài hước

Những người có chỉ số nhân cách 3 thường tràn đầy năng lượng và rất quan tâm đến ngoại hình của mình. Không chỉ vậy, những người này còn có khả năng giao tiếp tốt mà ăn nói khéo léo nên rất được bạn bè xung quanh yêu quý. Tuy nhiên nhược điểm của họ là tính khí hơi thất thường sáng nắng chiều mưa.

Số 4 – Thông minh, kỷ cương và nghiêm túc

Con xuống là biểu tượng cho những người thông minh và kỉ luật không là từ bỏ quan điểm của mình nếu không có lý do gì thuyết phục được họ. Hơn tí nữa họ còn rất ham học hỏi và tỉ mỉ trong mọi công việc thế nên rất phù hợp để trở thành một nhà kinh doanh. Điểm còn hạn chế là có nghiêm túc và tiết kiệm nên không được lòng những người xung quanh cho lắm.

Số 5 – Năng nổ, hoạt bát nhiều khát vọng tự do

Nhân cách số 5 chỉ những người tích cực và luôn khao khát đến sự tự do, phiêu lưu mạo hiểm. Tuy nhiên họ có một mặt xấu là hay “để ngày mai làm” nên thường bỏ lỡ các cơ hội tốt trước mắt.

Chỉ số nhân cách ý nghĩa
Chỉ số nhân cách ý nghĩa

Số 6 – Tốt bụng, giàu lòng nhân ái

Những người mang con số này đều vô cùng tốt bụng và biết cách yêu thương chăm sóc người thân trong gia đình. Chính sự bao bọc quá mức này khiến mọi người xung quanh họ dựa dẫm phải ỷ lại.

Số 7 – Hướng nội, thần bí và đơn độc

Chỉ số nhân cách 7 cho thấy bạn là một người rất thông minh nhưng có cần thiết hướng nội và yêu thích sự riêng tư. Chính vì tính cách rụt rè này mà bạn bỏ lỡ rất nhiều những cơ hội tốt và không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Số 8 – Kỷ luật, đầy tham vọng

Số 8 cho thấy bạn là một người mạnh mẽ và có hơi chút bướng bỉnh cứng đầu. Tuy nhiên bạn vẫn rất biết cách lắng nghe người khác tiếp thu thay đổi bản thân. Nhược điểm là có hơi chút khắt khe và nghiêm túc quá đà khiến mọi người xung quanh “rén”.

Số 9 – Sống vì mọi người, nhân hậu

Nếu bạn mang con số 9 thì chắc chắn là mình luôn biết quan tâm suy nghĩ đến tập thể xung quanh. Tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý đến bản thân mình đầu tiên rồi mới có thể lo cho người khác được.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ về chỉ số nhân cách ở bài viết vừa rồi, hẳn rằng bạn đọc cũng đã có cho mình những kiến thức cần biết về loại hình này. Đừng quên nhấn theo dõi trang chủ THẦN SỐ HỌC để được cập nhật những tin tức bổ ích, hấp dẫn và mới nhất mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *