""

Bài Test Hướng Nội Hướng Ngoại Khám Phá Tính Cách Bản Thân

Bài test hướng nội hướng ngoại

Bài test hướng nội hướng ngoại có vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách của bản thân. Bạn còn đang phân vân không biết mình là người theo phong cách nào thì cũng không cần quá lo lắng. Tra Cứu Thần Số Học sẽ tiết lộ chi tiết cách xác định con người thật của bạn chỉ trong một bài test.

Lý do mọi người cần tham gia bài test hướng nội hướng ngoại

Môi trường sống hiện đại khiến nhiều cha mẹ luôn mong muốn con mình sẽ trở thành người năng động, hoạt bát. Trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng sống sôi nổi, và phù hợp với nguyện vọng này.

Những người làm cha mẹ cũng luôn phải dạy con và định hướng để trẻ phát triển theo đúng phong cách của mình. Vậy để làm được điều đó, việc xác định trẻ là người có tính cách như thế nào rất cần thiết.

Khi cho trẻ làm bài test hướng nội hướng ngoại thì câu trả lời sẽ được giải đáp, và bạn nên dùng làm cơ sở trong việc nuôi dạy trẻ. Điều này giúp con hiểu rõ thế mạnh của bản thân và phát triển một cách tự tin và thoải mái nhất có thể.

Lý do bạn cần phải xác định tính cách của bản thân
Lý do bạn cần phải xác định tính cách của bản thân

Giới thiệu những bài test hướng nội hướng ngoại nổi tiếng và chính xác

Theo Tra Cứu Thần Số Học, hiện nay có rất nhiều dạng bài test khác nhau để xác định con thuộc nhóm introverted hay extroverted. Bậc phụ huynh có thể tham khảo những bài test phổ biến dưới đây nhé:

16 personalities – Bài test xác định thiên hướng của con chính xác

Dịch ra tiếng Việt. Đây là nguyên tắc được nghiên cứu bởi nhà nghiên cứu tâm lý về 16 tính cách cơ bản của con người. 

Nội dung

Cha mẹ có con nhỏ hay những người chưa biết rõ tính cách thì có thể chọn bài test hướng nội hướng ngoại này. Bài test được nghiên cứu dựa trên cơ sở tâm lý con người và phát hiện ra 16 tính cách cơ bản. Trên thực tế, tính chính xác của nghiên cứu này chỉ mang tính chất ước định, nên bạn phải nghiên cứu kỹ.

Nội dung bài test xác định rõ 16 tính cách chi tiết
Nội dung bài test xác định rõ 16 tính cách chi tiết

Các yếu tố

Nhiều người nghĩ chỉ cần nhìn một người đơn giản qua dấu hiệu ít nói hay nói nhiều. Nhưng trên thực tế, để đưa ra kết luận, ta cần dựa vào những khía cạnh như:

 • Mind – Nhận thức: Được phản ánh dựa trên những tương tác của một người đối với môi trường xung quanh. Theo đó, một người có hai nhận thức chính là Introverted (hướng nội) và Extroverted (hướng ngoại).
 • Energy – Năng lượng: Theo bài test hướng nội hướng ngoại thì nguyên tố này phản ánh một người nhìn nhận vấn đề như thế nào. Có hai cách nhìn nhận vấn đề là S – Sensing, tức cảm nhận và N – Intuition, hay còn gọi là trực giác.
 • Nature – Bản chất: Dùng để chỉ tùy theo từng tình huống, một người sẽ lựa chọn cách giải quyết dựa trên T – Thinking hay F – Feeling.
 • Tactics – chiến thuật: Thể hiện cách tiếp cận công việc và quyết định thông qua J – Judging (đánh giá) và P – Prospecting (Thăm dò).
 • Identity – Nhận dạng: Bạn có phải một người tự tin với năng lực của mình, hay những quyết định được đưa ra hay không, với Assertive (quyết đoán) và Turbulent (náo loạn).
 • Ngoài ra, bài test xác định introverted – extroverted này còn dựa trên 4 yếu tố lớn theo từng cá nhân như phân tích, ngoại giao, lính canh và thám hiểm.

Who Am I – bài test hướng nội hướng ngoại kiểm tra tính cách

Bài test này sẽ kiểm tra tính introvert hay extrovert cho bạn khá hiệu quả để xác định điểm mạnh và điểm yếu. Mọi người thường nghĩ bài test DISC chỉ là dạng câu hỏi khá đơn giản. Thế nhưng bài tết này không có tính khoa học cao, bởi thường sẽ hỏi câu liên quan đến tính cách của mình.

Những khía cạnh ảnh hưởng đến quyết định cách phát triển bản thân trong bài test này phải kể tới:

 • Sự cởi mở: Phản ánh khả năng sẵn sàng đón nhận với những điều mới lạ và bất ngờ của bạn.
 • Tận tâm: Theo bài test hướng nội hướng ngoại, đây là cách kiểm soát tính bốc đồng.
 • Hướng ngoại: Mức độ năng động của người test đối với thế giới bên ngoài.
 • Khả năng thích nghi: Việc bạn quan tâm đối với hạnh phúc của những nhóm trong xã hội.
 • Bản chất: Cảm xúc của bạn đối với các sự kiện khác nhau có cách phản ứng như thế nào.
Bài test xác định hướng nội hay ngoại Who Am I
Bài test xác định hướng nội hay ngoại Who Am I

Persona Bubble

Bài test này được biên soạn bởi các chuyên gia tâm lý và phân tích dữ liệu DISC, cùng các chuyên gia kỹ thuật số. Dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, ta sẽ biết được mức độ phản ứng đối với sự việc trong cuộc sống.

Trước đó, các chuyên gia đã đưa bài test hướng nội hướng ngoại này vào thử nghiệm đối với 5000 người để chỉ ra điểm khác biệt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bài test để xác định mối quan hệ giữa tính cách và hiệu suất công việc, sự hài hòa.

Trên đây là một số thông tin vô cùng quan trọng liên quan đến những bài test hướng nội hướng ngoại được chia sẻ bởi Tra Cứu Thần Số Học. Mỗi bài test nhân cách sẽ có các nguyên tắc và dựa trên các khía cạnh khác nhau. Hy vọng rằng thông qua đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân và lên kế hoạch cho cuộc sống của mình thật phù hợp,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *